Thật khó để bỏ qua cơn sốt collagen. Chúng tôi lần đầu tiên được giới thiệu lại về tầm quan trọng của nó trong sức khỏe của chúng tôi một vài năm trước đây với sự xuất hiện của nước dùng xương. Sau đó, các loại bột collagen , xử lý, và FOMO tiếp theo với rất nhiều lợi ích từ collagen, từ việc cải thiện làn da, tăng cường các khớp và ngăn ngừa bệnh tật, đó là sự quan tâm của tất cả mọi người để có được trên cơn sốt collagen. Nhưng làm sao người ăn thịt không thể tăng cường collagen mà không ăn collagen động vật? Đây là cách để làm điều đó.
Collagen là gì?
Collagen là amino acid dồi dào nhất (protein) trong cơ thể chúng ta. Nó được tìm thấy trong cơ bắp, khớp, xương, da, mạch máu, hệ tiêu hóa và dây chằng. Đó là những gì cung cấp cho làn da của chúng tôi với độ đàn hồi và sức mạnh cũng như thay thế các tế bào da chết. Hãy xem xét collagen là "keo" giữ cơ thể với nhau.
Có năm loại collagen, mỗi loại có sử dụng riêng trong cơ thể:
- Loại 1: Mô liên kết của da, xương, răng, gân, dây chằng, fascia, viên nang nội tạng
- Loại 2: sụn
- Loại 3: mô liên kết của các cơ quan (gan, lá lách, thận, vv)
- Loại 4, 5: Lớp tách giữa các biểu mô và các tế bào nội mô cũng như giữa các tế bào cơ xương hoặc cơ trơn, cầu thận thận, viên nang ống kính, và Schwann và tế bào thần kinh đệm của hệ thần kinh.
Tại sao chúng ta cần Collagen?
Khi chúng ta già đi, sản xuất collagen trong cơ thể chúng ta bắt đầu suy yếu dần. Điều này dẫn đến các dấu hiệu lão hóa, bao gồm nếp nhăn và da bị chảy xệ . Chế độ ăn uống theo chế độ ăn phụ (nghĩa là chế độ ăn nhiều đường, caffeine, rượu và thực phẩm chế biến) hoặc thói quen có hại (ví dụ như hút thuốc lá) cũng có thể góp phần làm giảm sản xuất collagen. Một chế độ ăn uống tăng cường collagen là một cách tuyệt vời để đảo ngược các dấu hiệu lão hóa và duy trì sức khỏe nội bộ thích hợp.
Bác sĩ da liễu có trụ sở tại NYC, Tiến sĩ Julie Russak đã cân nhắc: “Sự lão hóa nội tiết là sự thay đổi về mức độ hormone xảy ra khi bạn già đi. Phụ nữ đạt đến mức độ đỉnh cao của sức sống nội tiết tố và khả năng sinh sản trong độ tuổi từ 25 đến 27 gây ra sự suy giảm sản xuất collagen tự nhiên, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng collagen trong chế độ ăn kiêng vào đầu những năm 20 để bắt đầu. Đến độ tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy xuất hiện và collagen nên được kết hợp mạnh mẽ hơn. ”
Nhưng khi cố gắng tăng cường mức độ collagen, một số người trong chúng ta gặp phải một trở ngại rõ ràng: chúng ta không tiêu thụ thịt, hoặc xương, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến động vật. May mắn thay, điều này thực sự không phải là một vấn đề khi bạn muốn tích cực tăng cường collagen. Có những giải pháp dựa trên thực vật!
Làm thế nào để có thêm Collagen trên một chế độ ăn dựa trên thực vật
Câu trả lời là đơn giản: vitamin C. Collagen ở khắp mọi nơi trong cơ thể, nhưng bạn không cần phải tiêu thụ là thẳng vì nó là để tăng địa hình nội bộ của riêng bạn. Khi vitamin C đi vào các tế bào của cơ thể, nó hydroxylat (thêm hydro và oxy) vào hai axit amin: proline và lysine. Điều này tạo thành một phân tử tiền thân gọi là pro-collagen được đóng gói và biến đổi thành collagen bên ngoài tế bào. Đây là một trong những lý do tại sao vitamin C là rất quan trọng cho làn da của bạn, miễn dịch, và sức khỏe tổng thể!
“Vitamin C thực sự giúp tạo nên 18 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể. Và khi được tiêu thụ, Vitamin C nhắm vào da cần tăng cường sản xuất collagen đồng thời giúp bảo tồn collagen hiện tại khỏi bị hư hại ”, Tiến sĩ Russak giải thích.
Ăn gì cho Vitamin C (Và đó là những người giúp đỡ)
Người sáng lập của The Healthy Apple và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, “ Ăn uống sạch: Kế hoạch 21 ngày để cai nghiện, chống viêm ” và “Đặt lại cơ thể của bạn”, Amie Valpone vẽ một bức ảnh ngon, “Cam, bông cải xanh và đu đủ yêu thích của tôi! Tôi sử dụng cam để làm nước sốt salad thay cho nước cốt chanh! ”Russak gợi ý rằng trái cây họ cam quýt, cà chua và nước ép cà chua, khoai tây cũng như ớt đỏ và xanh, mầm Brussels, bông cải xanh, dâu tây, dưa đỏ.
Mặc dù vậy, Valpone nói toán học phức tạp hơn một chút, “Có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình sản xuất collagen nên nó phức tạp hơn là chỉ liệt kê các loại thực phẩm vì nó có chứa các axit amin chính xác.”
Nó chỉ ra rằng vitamin C không hoạt động đơn độc. Cơ thể cần cung cấp đủ proline, glycine và lysine để tổng hợp collagen. Glycine và proline được coi là axit amin “có điều kiện”, có nghĩa là cơ thể nói chung có thể tạo ra chúng trong nội bộ. Tuy nhiên, không phải cơ thể của mọi người tự sản xuất ra một lượng tiền lý tưởng. Thực phẩm giàu glycine bao gồm chuối, đậu, bắp cải, súp lơ, dưa chuột, cải xoăn, kiwi, bí ngô và rau bina. Các loại thực phẩm giàu proline bao gồm cỏ linh lăng, măng tây, đậu, kiều mạch, dưa leo, bắp cải, hẹ, tempeh, cải xoong và hạt mù tạt trắng. Sau đó, có lysine, một axit amin khác cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Nó không phải là có sẵn nhưng có thể được tìm thấy trong đậu đen, đậu thận, đậu lăng, đậu lima, quả hồ trăn, khoai tây, hạt bí ngô, tempeh, và quinoa.
Vitamin C, tuy nhiên, vẫn là quan trọng nhất. Không có nó, collagen không thể được tổng hợp trong cơ thể. Giai đoạn.
Mang đi
Bạn không cần phải tiêu thụ bột collagen, nước dùng xương hoặc các bộ phận động vật khác để tăng cường mức độ collagen của cơ thể. Chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay là đủ - chỉ cần tăng lượng vitamin C của bạn và đảm bảo chế độ ăn uống của bạn giàu trái cây, rau, quả hạch, đậu và đậu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét